Chàng trai Đồng Tháp hô biến đất lúa thành vườn nho trĩu quả mê hoặc du khách

0

Từ những thửa đất lúa chai sần không còn mang lại hiệu quả canh tác, anh Dương Khắc Điền (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã mạnh dạn cải tạo thành một vườn nho thu hút khách tham quan.

Chàng trai hô biến đất lúa thành vườn nho đẹp hút hồn du khách

Vườn nho rộng gần 2000m2 tọa lạc tại ấp 3, xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp đang là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều người đến check-in suốt mấy tuần qua.

Chủ nhân vườn nho là anh Dương Khắc Điền (26 tuổi) cho biết, tổng khuôn viên vườn nho rộng hơn 6000m2 chia làm 2 khu. Trong đó một khu đang cho trái, khu còn lại đang chăm sóc sẽ chính thức đón khách tham quan vào lễ 2/9 sắp tới.

Chàng trai hô biến đất lúa thành vườn nho trĩu quả mê hoặc du khách - 1

Vườn nho của anh Điền đang trong giai đoạn chín rộ (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Điền cho biết, tại vườn của anh có 3 giống nho gồm giống nho móng tay đỏ, nho kẹo và nho hạ đen được anh trồng đến nay đã 2 năm.

“Trước đó tôi có chuyến đi tham quan tại Ninh Thuận khi thấy người dân trồng nho khá nhiều và có nhiều giống nho đa dạng tôi rất thích thú và ấp ủ suy nghĩ mở một vườn nho tại quê nhà.

Sau thời gian dài canh tác từ lúa cho đến cây ăn trái nhưng không hiệu quả thế nên vào năm 2019, gia đình tôi quyết định cải tạo đất sang trồng nho”, anh Điền cho hay.

Chàng trai hô biến đất lúa thành vườn nho trĩu quả mê hoặc du khách - 2

Nho được trồng trên đất lúa từ năm 2019 tới nay đã cho trái 2 vụ (Ảnh: Bảo Kỳ) .

Nói về vườn nho đang cho trái anh Điền chia sẻ, nho trồng 6 tháng đã bắt đầu cho trái nhưng sợi rễ chưa đủ lớn anh Điền dưỡng cây đến 8 tháng mới để trái. Từ khi nho trổ bông đến lúc thu hoạch kéo dài 3-4 tháng tùy giống nho.

Nho cho trái quanh năm nhưng anh chủ yếu để trái vào mùa khô. Hiện, vườn nho của anh Điền đang cho trái vụ thứ 2.

Du khách Nguyễn Thị Thu Thảo đến từ huyện Cao Lãnh cho biết, trước giờ mọi người đều tưởng nho chỉ trồng được ở Ninh Thuận nhưng nay tại đất sen đã trồng được loại trái cây này. Chủ vườn cho nho mọc theo hàng lối, thân nho leo tạo thành giàn phủ kín tạo nên không gian xanh mướt rất hấp dẫn.

Chàng trai hô biến đất lúa thành vườn nho trĩu quả mê hoặc du khách - 3

Vườn nho mở cửa miễn phí thu hút nhiều du khách đến check-in (Ảnh: Bảo Kỳ)

Còn du Khách Anh Thư lại vui vẻ cho biết: “Dù nho trồng tại đồng bằng nhưng mùi vị rất ngon, giòn ngọt không kém nho trồng ở Ninh Thuận. Trước giờ ở Cao Lãnh người ta chỉ nghĩ đến tham quan ao sen hoặc các vườn trái cây mà nay lại có một vườn nho rộng và đẹp thế này”.

Theo dantri

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.