Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn

0

Những trái lựu đỏ Peru chín mọng, vươn mình trong nắng, khoe vẻ đẹp căng bóng là thành quả bao ngày lao động của thanh niên Dương Hữu Nghị (sinh năm 1989, ngụ ấp Tây Bình B, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang)…

Những trái lựu đỏ Peru chín mọng, vươn mình trong nắng, khoe vẻ đẹp căng bóng là thành quả bao ngày lao động của thanh niên Dương Hữu Nghị (sinh năm 1989, ngụ ấp Tây Bình B, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang)…

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 3.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 2.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 1.

Lựu đỏ Peru – loại trái cây nhập khẩu có giá trị cao. Trong một lần anh Nghị đặt mua ăn thấy rất ngon, nên quyết định trồng thử. Dưới bàn tay chăm sóc của anh, giống lựu có sắc màu đỏ thẫm từ xứ sở Nam Mỹ phát triển tốt ngoài mong đợi.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 5.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 4.

 

Từ diện tích 1ha ban đầu, hiện vườn lựu đỏ Peru của anh Nghị đã lên đến 3ha. Trong đó có 6.000 m2 cho đợt trái đầu tiên. “Giống lựu đỏ Peru ra hoa sau 6 tháng trồng, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật sau 1 năm kể từ ngày trồng có thể cho đợt “trái chiến”. Trọng lượng mỗi trái trung bình từ 500-800gram …”- anh Nghị cho biết.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 7.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 6.

Hướng đến việc cung cấp lựu đỏ Peru cho các chuỗi siêu thị, anh Nghị đã áp dụng phương pháp trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong suốt quá trình chăm sóc chỉ sử dụng những loại phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học để cải tạo đất, tăng chất dinh dưỡng cho cây lựu phát triển tốt nhất.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 8.

Anh Nghị cho biết, hiện đang tiêu thụ sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, bán lẻ cho khách trong và ngoài tỉnh, với giá bán 180.000 – 200.000 đồng/kg. Trung bình mỗi tuần anh Nghị bán khoảng 150kg trái.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 11.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 10.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 9.

 

Ngoài ra, anh Nghị còn tổ chức đón khách đến tham quan vườn lựu và cung cây giống cho thị trường các tỉnh miền Nam và miền Bắc, với giá bán từ 80.000 – 120.000 đồng/cây giống. Mỗi tháng, anh Nghị có thể cung cấp từ 1.000 – 1.500 cây giống cho thị trường.

Ngẩn ngơ vườn lựu đỏ Peru ở Thoại Sơn - Ảnh 12.

Với việc thành công trong trồng giống lựu đỏ Peru, anh Dương Hữu Nghị là một trong 98 nông dân được UBND huyện Thoại Sơn khen thưởng, vì có thành tích trong phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, giai đoạn 2019-2022.

theo danviet

Leave A Reply

Your email address will not be published.